Cầu Hôn Phú Quốc, dân tình choáng ngợp, liệu có soán ngôi cầu Vàng Đà Nẵng ?

Đó là một cây “Cầu Hôn” – Kiss Bridge theo đúng nghĩa đen chứ không phải là “cầu cầu hôn”.  Càng gần đến ngày khánh thành vào cuối năm nay 2022 thì Cầu Hôn Phú Quốc càng khiến dân tình sôi sục bàn tán về vẻ đẹp, độc, hoành tráng của kiến trúc và ý nghĩa. Rất nhiều người đã đặt ra so sánh rằng, Cầu Hôn này liệu có soán ngôi cầu Vàng Đã Nẵng trên bảng xếp hạng độ hot của các cây cầu biểu tượng cho du lịch Việt ?

cau-vang-da-nang-và-cầu-hôn-phú-quốc

Nhắc tới những công trình du lịch nổi tiếng nhất tại Việt Nam, không thể nào bỏ qua Cầu Vàng (Đà Nẵng)

Mới đây, người dùng mạng xã hội lại được phen xôn xao trước những hình ảnh về Cầu Hôn (Kiss Bridge) – biểu tượng du lịch mới toạ lạc tại Thị trấn Địa Trung Hải bờ Tây Nam đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Nhiều người ngay lập tức so sánh nó với Cầu Vàng vì kiến trúc đẹp choáng ngợp.

Cầu Hôn được thiết kế bởi Marco Casamonti – kiến trúc sư, đại sứ văn hóa nghệ thuật Ý tại Việt Nam. Ông đã mất 2 năm ấp ủ và thiết kế nên công trình này. Được biết, Cầu Hôn không đơn thuần là cây cầu kết nối hai bờ đảo ngọc mà còn được xem là biểu tượng cho sự gắn kết giữa con người với con người, giữa con người và thiên nhiên.

Cầu Hôn có tổng chiều dài lên đến 810m, được xây băng thép với tổng khối lượng lên tới 5.000 tấn – bằng 1/2 lượng thép dùng xây nên tháp Eiffel tại Paris. Đặc biệt, đây là cây cầu duy nhất tại Việt Nam không kết nối hai đầu cầu, mà tại chính giữa sẽ là một khoảng hở rộng 50cm. Khoảng hở đó sẽ được lấp đầy bởi ánh mặt trời lúc chiều tà và nụ hôn nồng cháy của đôi uyên ương dưới sự chính kiến của trời đất.

cau-hon-phu-quoc

<p>Dù đã được lên ý tưởng từ năm 2018 nhưng phải mất đến 2 năm để cây cầu biểu tượng mới của Phú Quốc hoàn thiện trong khâu thiết kế, bản vẽ. Được biế trong tháng 12/2021, công trình biểu tượng Cầu Hôn đã và đang trong giai đoạn ép trụ. Ngay tại thời điểm hiện tại, những nền móng đầu tiên cho công trình biểu tượng du lịch mới tại phương Nam đảo ngọc đã thành hình.</p>

Cau-Hon-tai-Nam-Phu-Quoc

Thông tiên chi tiết về Cầu Hôn Phú Quốc các bạn quan tâm vui lòng truy cập:

  • Trang chủ: https://cauhon.net
  • Fanpage: https://www.facebook.com/cauhon.phuquoc
  • Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsOWuazhlbVNYG0Gz0UbN8w