Toà nhà cánh Buồm biểu tượng của đảo thiên đường Hòn Thơm

toà-nhà-cánh-buồm---biểu-tượng-của-đảo-thiên-đường-Hòn-Thơm

 Giới thiệu Toà nhà cánh buồm trên đảo Hòn Thơm

Toàn nhà cánh buồm là công trình kiến trúc độc đáo tại đảo Hòn Thơm. Công trình được lấy cảm hứng thiết kế từ hình ảnh cánh buồm no gió căng mình ôm lấy biển khơi. Với những mặt kính cong phản xạ ánh sáng rực rỡ, toà nhà cánh buồm sẽ như một ngọn hải đăng dẫn lối cho những du thuyền, chuyên cơ của những thượng khách đến với Hòn Thơm. Nơi mà Sun Group đang kiến tạo lên một hòn đảo thiên đường với định danh “Hon Thom Paradise Island“. Và “cánh buồm Hòn Thơm” chính là công trình biểu tượng cho hòn đảo “thiên đường” này.

toa-nha-canh-buom-bieu-tuong-cua-dao-thien-duong-hon-thom-paradise-island---web

Đảo thiên đường Hòn Thơm

Hòn Thơm là là đảo lớn nhất trong quần đảo An Thới, cách cực Nam đảo Phú Quốc gần 8km theo đường cáp treo. Ngoài cảnh sắc thiên nhiên trác tuyệt thì tại Hòn Thơm, Sun Group đã và đang kiến tạo lên một siêu quần thể 3 trong 1. Siêu quần thể này gồm: du lịch nghỉ dưỡng + vui chơi giải trí + bất động thương mại dịch vụ. Siêu quần thể này được định danh là “đảo thiên đường” – “Hon Thom Paradise Island”. Đồ án đảo thiên đường gồm 3 hợp phần. Trong đó toà nhà cánh buồm thuộc hợp phần ở Tây Bắc hòn đảo. Hợp phần có tên Sun Iconic Hub.

Toà nhà cánh buồm ở đâu

Vị trí toà nhà cánh buồm toạ lạc tại mũi Kỳ Lân, phía trên những ghềnh đá tự nhiên tuyệt đẹp nhô ra biển ở Tây Bắc đảo Hòn Thơm. Đây là một vị trí tuyệt vời để đặt nền móng cho sự vươn lên nổi bật của “những cánh buồm”. Vị trí mũi đảo này giúp cho toà nhà cánh buồm có thể được nhìn thấy từ bất kì đâu trên đảo Hòn Thơm. Toà nhà này cũng có thể nhìn thấy từ phía cây Cầu Hôn Phú Quốc, từ Thị trấn Địa Trung Hải. Đồng thời việc lựa chọn vị trí này cũng là tính toán của chủ đầu tưa nhằm tạo ra dòng lưu lượng du khách mang tại tính thương mại rất lớn cho quần thể.

Thiết kế của toà nhà cánh buồm

Toà nhà cánh buồm Hòn Thơm là kiến trúc độc đáo, duy nhất. Kiến trúc này không có ở nơi đâu khác trên thế giới ngoài đảo Hòn Thơm. Với triết lý nương vào tự nhiên, tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên tạo lên vùng đất thiên đường. Đây là toà nhà có chiều cao 22 tầng với cảm hứng thiết kế là cánh buồm no gió hướng ra biển. Khối đế của toà nhà rộng 42.000m2 xây trên ghềnh đá với độ khó thi công rất cao. Toàn bộ công trình được bao quanh bởi hệ thống kính cong. Khi toà nhà phản xạ ánh sáng sẽ tạo ra hiệu ứng như một vầng dương nổi lên giữa bao la biển trời Phú Quốc. Chia sẻ chi tiết về thiết kế của toà nhà biểu tượng này xin mời các bạn tham khảo trong video dưới đây.

Toà nhà này hiện đang trong quá trình thi công. Đây là một công trình được thế giới thừa nhận là có độ khó thi công rất cao. Thời gian dự kiến hoành thành của công trình này là 2024 – 2025. Tiến độ của công trình biểu tượng cho đảo thiên đường này chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên.

Và ngay bây giờ xin mời quý anh/chị hãy cùng theo dõi “High Tea – Trải nghiệm thượng lưu “. Trong chương trình ghi hình trực tiếp này, những vị khách mời nổi tiếng sẽ có những chia sẻ rất thú vị về toà nhà cánh buồn trên đảo Hòn Thơm.